คลินิกรักษาโรคทางไกล

การจัดการศึกษาและปรึกษาทางไกล
เพื่อสนับสนุนบริการเวชศาสตร์ครอบครัวและบริการสุขภาพปฐมภูมิ
Distance Learning for Family Medicine and Primary Care

Select language ไทย | English

ทิ้งคำถาม - รอคำตอบ

ถามตอบปัญหาปฐมภูมิ หากท่านมีข้อสงสัยเรื่องใด ๆ กรุณาทิ้งคำถามไว้ ทีมงานเราจะหาคำตอบมาให้ คลิก => ถามกันได้เลย นะคะ

สอบถามเรื่องวัณโรคปอดครับ

by ไม่ระบุ @August,22 2011 13.09 ( IP : 223...19 ) | Tags : ทิ้งคำถาม - รอคำตอบ

สอบถามเรื่องวัณโรคปอดครับ ที่มาที่ไปก่อนนะครับ ผมมีอาการไอเป็นเลือด(สดนะครับไม่เป็นลิ่ม)ก่อนหน้านี้ไม่มีอาการผิดปรกติอื่นๆเลย
ไม่เป็นไข้น้ำหนักไม่ลด ร่างกายแข็งแรงเรียกได้ว่าปรกติครบ ประวัติไข้ก็ไม่มีโรคประจำตัว หลังจากไอเป็นเลือดก็ได้ไปตรวจ ที่ รพ ในเครือ ประกันสังคม หมอได้ทำการตรวจสอบ เสมหะ และได้เอ็กซืเรย์ปอด ผลออกมาว่า เสมหะไม่พบเชื้อ แต่ที่ปอดด้านซ้ายบนมีฝ้าอยู่เล็กน้อย คูณหมด ได้ทำการ ส่องกล้องและเก็บตัวอย่างภายในปอดไปเพาะเชื้อ ผลออกมาคือ ไม่พบเชื้อวัณโรค แต่หมอก็ได้วินิจฉัยว่า คาดว่าผมอาจจะเป็นวัณโรคและได้ ทำการจ่ายยารักษาวัณโรคให้ผม ผมก็กินยาตามปรกติ ประมาณสองเดือนแล้ว แต่ผมกลับมีปัญหาว่า อินซูลินในตับสูง(ไม่แน่ใจเรียกอย่างนี้หรือเปล่า) ขึ้นนั่นก็หมายความว่าภาวะตับผมเริ่มทำงานผิดปรกติอันเนื่องมาจาก ผลของยารักษาวัณโรค และมีอาการแพ้ยาคือ มีสิวขึ้นที่ใบหน้ามากผิกปรกติ
ผมเลยฉุกคิดย้อนหลังว่า ตกลงผมเป็นวัณโรคจริงหรือเปล่าแล้วทำไมต้องมากินยารักษาวัณโรคจนต้องมีปัญหากับตับทำไม แล้วที่หมอวินิจฉัยว่า
คาดว่าจะเป็นวัณโรคนั้น เป็นการเดาใช่ไหม ยังงี้ผมจะไปตรวจหาเชื้อวัณโรคแบบที่ว่า ใช่ หรือ ไม่ แบบ ฟันธงเลยได้ไหมครับมีค่าใช้จ่ายมากไหมครับ หรือมีคำแนะนำให้ผมบ้างไหมครับ  รบกวนแค่นี้ครับ

Comment #1
อมร
Posted @August,22 2011 20.08 ip : 182...69

ขอฟิลม์และประวัติ  ไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางอายุรกรรมโรคปอดหรือโรคทางเดินหายใจ

จะมีในโรงพยาบาลใหญ่ๆทั้งรัฐและเอกชน  กรณีที่เราไม่มั่นใจในการตรวจประเมินของแพทย์ที่ดูแลอยู่  ในวงการแพทย์การปรึกษาแพทย์ท่านอื่นเป็นเรื่องปกติครับ

ในกรณีนี้ผู้ที่จะช่วยยืนยันการวินิจฉัยหรือช่วยพิจารณาคงต้องไปให้ตรงความเชี่ยวชาญ  อาจสอบถามข้อมูลไปยังโรงพยาบาลก่อนว่ามีหรือไม่และจะสามารถเข้ารับการปรึกษาและนัดหมายได้อย่างไร

Comment #2การรักษาวัณโรคปอด
อมรา
Posted @January,11 2012 22.37 ip : 1...60

ดิฉันอยากทราบว่าคนที่มีน้ำในปอดต้องปว่ยเป็นโรคปอดเสมอไปหรือไม่ และจำเป็นไหมทีต้องเจาะปอด ผลกระทบมากไหมค่ะรบกวนตอบด้วยค่ะ

Comment #3
อมร
Posted @January,12 2012 08.20 ip : 182...12

@อมรา น้ำในปอดเกิดจากเยื่อหุ้มปอด เนื้อปอดหรือจากบริเวณข้างเคียง

หากมีผิดปกติ และมากเกินไปต้องเจาะหาสาเหตุและอาจมีการเจาะระบายออกถ้าปริมาณมีมากจนทำให้เกิดอาการ

Comment #4การรักษาโรค
โบว๊
Posted @November,28 2013 11.36 ip : 183...188

คนที่เปนวัณโรคแล้วตั้งครรณ๊ ขาดการกินยา  ควรทำยังไงดีค่ะ

Comment #5
อมร
Posted @December,04 2013 08.28 ip : 113...105

@โบว์  แจ้งแพทย์ที่ไปฝากครรภ์ หรือกลับไปพบแพทย์ที่เคยรักษาให้ประเมินใหม่

Comment #6เรื่องอาการไอเรื้อรัง
รมิดา หน่ออินตา
Posted @November,08 2014 21.59 ip : 49...8

ถามเรื่อง อาการไอเรื้อรังหน่อยค้ะอาจารย์ พอดีแฟนพึ่งเลิกสูบบุหรี่ เเต่มีอาการไอเป็นเดือนแล้วค่ะไม่หายสักที มีความเสี่ยงจะเป็นวัณโรคหรือเปล่าค่ะ แล้วที่ไอสาเหตุมาจากอะไร มีวิธีรักษาไหมค่ะ ชอบชี้เเนะด้วยนะค่ะอาจารย์...

Comment #7เคยเป็นวัณโรค
เขมจิรา
Posted @December,13 2014 00.22 ip : 64...187

คือก่อนหน้านี้ปี 2553เคยป่วนเป็นวัณโรคปอดคะ แล้วได้ทำการรักษา กินยาครบ 6เดือน แต่พอมาเมื่อต้นเดือนตุลาที่ผ่าน รู้สึกมีอาการเจ็บหน้าอก หายใจไม่ออก ไปหาหมอ หมอบอกเป็นปอดรั่วคะ หมอก็เลยถามว่าเป็นได้ยังไง ไปทำงานหนัก ยกของหนักรึเปล่า เราก็เลยนึกขึ้นได้ว่าเราเคยเป็นวัณโรคก็บอกหมอ หมอเลยเข้าใจ หลังจากนั้นก็ทำการรักษาโดยการเจาะปอด ใส่ท่อ icd อยู่ รพ.ประมาณเดือนนึงก็ไม่หาย หมอเลยทำเรื่องย้าย รพ.ไป รพ.ที่มีเครื่องมือครบ แล้วเอ็กเซรย์คอมพิวเตอร์ บอกว่าปอดมีพังผืด ต้องผ่าตัดส่องกล้อง เอาพังผืดออก พอหลังจากผ่าตัดเสร็จก็อยู่ รพ. 8วัน ก็กลับบ้าน หมอนัดอีกอาทิตย์ไปตรวจ พอไป เจอหมอ หมอบอกเอาส่วนที่เลาะออกไปตรวจบอกเจอเชื้อวัณโรค แต่หมอเป็นหมอผ่าตัด เลยไม่ค่อยมีความรู้เรื่องโรคนี้เท่าไหร่ เลยอยากจะรู้ว่า สรุปเราเป็นวัณโรคอีกใช่มั่ย คือเค้านัดให้ส่งเสมหะ พรุ่งนี้ แต่อยากทราบก่อน คือตอนนี้เครียดมาก กลัวลูกจะเป็นด้วย มันเป็นอีกใช่มั้ยถ้าเจอเชื้อที่พังผืดที่เลาะออก อยากรู้จริงๆ

Comment #8
อมร
Posted @December,16 2014 18.30 ip : 113...84

@เขมจิรา เด็กจะได้วัคซีนตั้งแรกคลอด โอกาสเป็นน้อยมากเพราะควรมีภูมิต้านทานแล้ว  แต่ถ้าไม่ทราบว่าได้หรือไม่ก็ไปปรึกษากุมารแพทย์

  สำหรับคุณเขมจิรา ขอผลการตรวจที่พบเชื้อไปให้อายุรแพทย์ทำการรักษา

Comment #9
นิภาพร
Posted @July,09 2015 22.29 ip : 58...115

หนูอยากทราบว่า ตัวยารักาาวัณโรคปอด มันมีชนิดเดียวหรอค่ะ สามารถเปลี่ยนตัวยาได้ไหม พอดีพ่อหนูแพ้ตัวยารักษาปอดมาก มีอาการไข้ขึ้น อาเจียน ใจไม่ดี กินอารัยไม่ค่อยได้ มีผื่นขึ้น หนูเห็นแล้วเป็นห่วงท่านมากค่ะ

Comment #10
อมร
Posted @July,15 2015 10.13 ip : 1...45

@นิภาพร ยาวัณโรคมีหลายชนิด หากมีอาการแพ้ปรึกษาแพทย์ผู้รักษา

Comment #11
Posted @August,12 2015 04.56 ip : 113...21

คนในบ้านมีผลการเอ็กเรย์ปอดและอาการเหมือนวัณโรค แต่ผลการตรวจเสมหะไม่พบเชื้อ หมอจึงให้การรักษาตามโรควัณโรค
แล้วในบ้านมีด็กอายุ 3ขวบและ 6 ขวบ อยากทราบว่าคนในบ้านทั้งผู้ใหญ่และเด็กมีโอกาสติดเชื้อสูงรึเปล่าค่ะ จะรู้ได้อย่างไรว่าติดเชื้อ วัคซีนของเด็กแรกเกิดจะคุ้มครองเด็กหรือไม่ค่ะ
  ในส่วนของผู้อยู่ร่วมกันในบ้านนอกจากต้องป้องกันตนเองแล้ว เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเรารับเชื้อหรือไม่ และเด็กอายุ 3,6 ขวบมีโอกาสติดเชื้อรึเปล่าค่ะ   กรณีผู้ป่วยกินยาแล้วอาเจียนจะต้องปรึกษาแพทย์เพื่อขอเปลี่ยนยาใหม่รึเปล่าค่ะ  ขอบคุณค่ะ

Comment #12วัณโรค
Sirinat
Posted @September,15 2016 15.19 ip : 27...192

ขอสอบถามคะว่าปีนี้ตรวจสุขภาพเจอปอดน่าจะเป็นวัณโรค แต่พอไปรื้อฟิล์มx Ray ปีที่แล้ว พบว่ามันมีรอยเดียวกันไม่ได้เปลี่ยนแปลง แบบนี้หมายความว่าจุดวัณโรคไม่ได้ใหญ่ขึ้น หรือเป็นรอยอื่นเดิมและไม่ได้น่าจะเป็นวัณโรคคะ ขอบคุณอย่างสูงค่ะ

Comment #13
Ps
Posted @October,21 2016 12.48 ip : 223...72

ขอสอบถามค่ะ คือเคยเป็นวัณโรคปอดมาก่อนค่ะตรวจเจอเมื่อเดือนกันยายนปี2558 แล้วก็เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรัฐประจำจังหวัดค่ะ จนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาทานยาครบ6เดือนแล้วและหมอก็ให้ไปเอ็กซ์เรย์ปอดและเก็บเสมหะไปตรวจ ปรากฎว่าหมอแจ้งว่ารักษาหายแล้ว และชี้ผลเอ็กซ์เรย์ให้ดูว่าที่ปอดมีรอยแผลยาวๆอยู่ค่ะ หมอบอกไม่ต้องกังวลเพราะมันคือแผลเป็น แล้วในปีหน้าหนูกำลังจะไปสมัครสอบแพทย์กสพท.ค่ะ เกิดสอบติดแล้วในรอบการสอบสัมภาษณ์ตรวจร่างกายจะมีการตรวจเลือดและเอ็กซ์เรย์ทรวงอกด้วยค่ะ เกิดผลเอ็กซ์เรย์ออกมาว่ามีรอยที่ปอดกลัวว่าทางมหาลัยจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นวัณโรคค่ะ จะต้องเอาใบรับรองแพทย์ไปยืนยันกับทางมหาลัยไหมคะว่ารักษาหายแล้ว

Comment #14การรักษาวัณโรค
ธัญญารัตน์
Posted @May,07 2017 20.38 ip : 223...164

เมื่อประมาณเดือน ส.ค 59 พ่อมีอาการไอเรื้อรัง อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย กินข้าวไม่ค่อยได้ ก็เลยตัดสินใจไปหาหมอ  และตรวจพบวัณโรคปอด หมอก็ให้ยามากิน บอกว่าต้องยินยา 6 เดือน  พอก็กลับบ้านและกินยาตามที่หมอสั่ง  แต่กินได้ไม่กี่วันอาการข้างเคียงเยอะมาก และพ่อเป็นโรคเก๊าท์อยู่แล้วก็ทำให้อาการหนักขึ้นไปอีก เดินไม่ได้ขาก็เริ่มลีบเล็กลง กินข้าวก็ไม่ได้ มึนงงอ่อนเพลียไม่มีแรง พ่อก็เลยไม่อยากกินยาเพราะกลัวว่าถ้ากินต่อคงจะทำให้เดินไม่ได้ และอาจตายเพราะยาแรงมากมีผลข้างเคียงเยอะ  พอถึงวันหมอนัดพ่อก็ไปและบอกหมอว่ากินยาแล้วทำให้เก๊าท์กำเริบเดินไม่ได้  หมอก็บอกว่าไม่เกี่ยว พ่อขอเปลี่ยนยาหรือลดยาหมอก็บอกไม่ได้ต้องกินตามเดิม  ในขณะการตรวจก็จะมีแพทย์ฝึกหัดมาร่วมวินิจฉัยด้วยแต่ละคนก็จะวินิจฉัยว่าเป็นนั่น เป็นนี่ บางคนก็คัดค้าน บางคนก็บอกเป็นอีกอย่าง  พ่อก็เลยเกิดความไม่เชื่อใจไม่มั่นใจในการรักษา  และจากการที่หมอไม่ยอมรับฟังความเห็นซ้ำยังเหมือนกับยัดเยียดให้กินยาโดยไม่สนใจผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วย  พ่อก็เลยตัดสินใจเลิกกินยาและไม่ไปพบหมอตามนัดอีกเลย  อาการก็หนักขึ้นเรื่อยๆ เป็นไข้หนาวสั่นบ่อยๆ ปวดกระดูกไปทั่วตัว บางวันไม่มีแรงทำอะไรเลย ไอหนักมากจนนอนไม่ได้ บางวันต้องนั่งหลับ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ไอเป็นเลือด แต่พ่อก็ไม่นอมไปหาหมอพ่อบอกว่าไม่เชื่อใจในการรักษาของหมอ  แต่ถ้าหากจะให้ไปรักษาที่อื่นที่หมอรักษาดีเข้าใจผู้ป่วยมากกว่านี้ก็จะยอมไป  แต่เราไม่มีเงินพอที่จะไปโรงพยาบาลเอกชน  ก็เลยไม่รู้จะทำยังไงดี มีคนแนะนำยาสมุนไพรให้กินก็ลองดูแต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้นเลย  อยากรบกวนสอบถามและขอคำแนะนำในเรื่องการรักษาและโรงพยาบาลว่าควรจะไปรักษาที่ไหน  (พ่ออยู่เชียงรายและเคยไปรักษาที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์)

Comment #15
Posted @August,23 2018 09.47 ip : 209...247

clb20180823 valentino outlet polo outlet online pandora charms outlet adidas yeezy shoes canada goose jackets cheap air jordans coach factory outlet louboutin outlet coach outlet online adidas sneakers canada goose jackets red bottoms coach factorty outlet store discount oakley sunglasses braves jerseys cheap jordans christian louboutin shoes toms shoes devil rays jerseys salvatore ferragamo shoes coach factorty outlet store ray ban sunglasses outlet rolex replica watches tiffany and co jewelry adidas outlet store fitflops sale moncler coats ray ban glasses pandora charms sale clearance christian louboutin sale salvatore ferragamo outlet moncler outlet online supreme uk pandora sale clearance ecco outlet jordan shoes fitflops sale coach factory outlet coach outlet online fitflop shoes canada goose adidas superstars mbt air max shoes air more money birkenstock shoes michael kors canada nike outlet online ugg outlet store pandora charms sale ralph lauren outlet online yeezy shoes birkenstock shoes outlet salvatore ferragamo shoes ugg boots tory burch outlet store lebron james shoes kate spade handbags canada goose jackets asics outlet store nike zoom moncler outlet online cheap oakley sunglasses supreme shirts pandora charms canada goose outlet store timberland shoes ugg boots nike dunks cartier watches coach outlet online coach factory outlet online harden vol 1 cheap jordans free shipping ralph lauren outlet online louis vuitton handbags moncler jackets new balance outlet ugg outlet ecco shoes for women kate spade handbag vans outlet store coach outlet store coach outlet store online longchamp outlet coach outlet store online fitflops sale pandora canada polo ralph lauren outlet online pandora outlet store ray ban sunglasses outlet tiffany and co outlet kate spade handbags coach bags pandora charms outlet cheap oakley sunglasses moncler outlet store adidas outlet online kate spade purses ugg boots michael kors outlet clearance cheap ray ban sunglasses adidas store nfl jerseys kate spade outlet store indians jerseys dr martens kate spade outlet cheap jordan shoes kate spade handbags hermes handbags cheap air max pandora outlet coach outlet store online reds jerseys michael kors outlet store birkenstock sale nike air max 2018 air jordans michael kors ysl outlet michael kors outlet store michael kors outlet online mulberry handbags timberland outlet mulberry canadian goose jacket kate spade outlet michael kors outlet online pandora charms outlet yeezy shoes nike air max 2018 adidas yeezy coach outlet nike outlet store online swarovski crystal oakley sunglasses outlet ugg boots rockies jerseys kate spade outlet online canada goose outlet coach factory outlet online longchamp kate spade outlet online cheap air jordans coach outlet online air max 90 mlb jerseys cheap ugg sale astros jerseys nike air max 90 cheap jordan shoes cheap oakley sunglasses red bottom yeezy boost michael kors outlet online canada goose coats cheap ray ban sunglasses fitflops sale clearance philipp plein pandora jewelry outlet ralph lauren uk columbia shoes nike air max 2019 christian louboutin sale hermes bags ralph lauren outlet online north face outlet store coach factory outlet online blue jays jerseys coach factory outlet online vans outlet nike shoes nike air presto birkenstock sandals coach outlet online ferragamo outlet north face jackets polo ralph lauren pandora jewelry canada goose parka air max uggs outlet adidas nmd r1 ysl handbags philipp plein outlet cheap oakley sunglasses christian louboutin shoes angels jerseys coach factory outlet online pandora jewelry air max shoes nike outlet store louis vuitton outlet ugg outlet online kate spade outlet online moncler nike outlet kyrie 4 oakley sunglasses outlet adidas outlet online coach outlet online gucci outlet store ugg canada nike running shoes toms outlet online pandora charms outlet louis vuitton factory outlet ugg boots coach factory outlet online cheap jordans fred perry polo shirts timberland shoes burberry outlet louis vuitton outlet online brewers jerseys birkenstock outlet online ralph lauren outlet online michael kors canada air max 87 polo ralph lauren outlet online nike huarache shoes kate spade purses michael kors outlet store michael kors outlet clearance skechers outlet birkenstock outlet rolex replica watches for sale pandora jewelry cheap jordan shoes pandora charms sale pandora charms sale air max 1 coach outlet online fitflops uk pandora jewelry coach outlet online nike outlet store nike air max 97 longchamp outlet nike huarache shoes coach outlet online pandora jewelry coach outlet store online michael kors outlet clearance michael kors outlet canada supreme clothing ugg boots outlet polo ralph lauren outlet jimmy choo shoes canada goose jordan shoes for sale canada goose nike outlet online adidas outlet store fitflop uk tory burch handbags pandora charms fitflops sale clearance michael kors outlet store coach factory outlet online coach factory outlet online nike cortez classic ugg boots sale ronaldo jerseys ugg canada kobe shoes coach factory outlet online nike free 5.0 converse all star pandora rings ray bans michael kors outlet store nike air max zero birkin handbags hermens diamondbacks jerseys uggs outlet uggs outlet timberland boots outlet underarmour outlet tory burch outlet online ralph lauren sale clearance uk kate spade bags canada goose jackets pandora charms outlet coach factory outlet cheap nike shoes ralph lauren moncler coats mulberry uk ralph lauren sale clearance uk louboutin shoes michael kors fitflop sandals athletics jerseys christian louboutin shoes longchamp outlet online adidas nmd r1 coach outlet online adidas shoes marlins jerseys adidas stan smith columbia outlet canada goose canada goose coats basketball shoes coach factory outlet michael kors outlet clearance air jordan shoes salvatore ferragamo outlet adidas yeezy boost 350 fake rolex orioles jerseys adidas yeezy coach canada polo ralph lauren outlet nike sneakers polo ralph lauren outlet rolex replica watches nike air max 97 mlb jerseys wholesale mets jerseys adidas nmd r1 coach factorty outlet online michael kors outlet clearance kate spade outlet online converse outlet salvatore ferragamo kate spade outlet online louis vuitton outlet store fitflop sandals jordan shoes new balance outlet store moncler coats christian louboutin shoes adidas nmd runner pandora charms sale clearance converse shoes padres jerseys adidas originals birkenstock outlet adidas yeezy boost kate spade bags coach factory outlet adidas campus shoes nike tessen kate spade handbags cheap jordans prada outlet online nike zoom shoes coach factory outlet online nike shox shoes birkenstock outlet store nike free 3.0 canada goose sale coach factory outlet online ugg shoes mont blanc pen nike outlet store kobe shoes michael kors outlet online timberland outlet abercrombie kids pandora jewelry toms outlet store adidas outlet online kate spade outlet ugg boots ferragamo shoes canada goose jackets nmd adidas mulberry outlet uk canada goose outlet polo ralph lauren outlet online kate spade handbags ralph lauren sale red bottom heels nike sneakers coach outlet online christian louboutin shoes pandora charms outlet birkenstock outlet store adidas outlet nike cortez classic coach factory outlet ralph lauren uk coach outlet online dansko shoes pirates jerseys christian louboutin shoes pandora jewelry outlet hermes bag ecco outlet pg 2 shoes pandora jewelry outlet adidas yeezy boost discount oakley sunglasses swarovski outlet cheap nfl jerseys wholesale gucci outlet online retro 11 timberland boots coach outlet online moncler outlet online moncler outlet nike shoes outlet cheap oakley sunglasses burberry outlet store kate spade handbags hermes bags nike outlet moncler outlet store air jordan retro pandora outlet canada goose outlet ralph lauren outlet online cheap ray ban sunglasses twins jerseys fendi handbags michael kors bags coach outlet canada coach factorty outlet online ugg outlet store canada goose jackets timberland outlet tory burch outlet online coach outlet store online clearance pandora jewelry store supra for sale canada goose hermes outlet oakley sunglasses wholesale air max 95 pandora charms sale clearance cheap jordan shoes uggs outlet reebok outlet michael kors outlet mont blanc pens michael kors outlet online cheap jordans for sale coach factory outlet online dr martens boots city royals jerseys louboutin outlet ralph lauren uk michael kors handbags cheap jordan shoes rangers jersey canada goose supra for sale coach outlet canada ugg outlet online ugg boots outlet yeezy boost 350 jimmy choo ralph lauren uk tiffany outlet coach outlet online nfl jerseys ugg outlet online cheap air jordans polo ralph lauren outlet ray ban sunglasses discount coach factory outlet online cheap jordan shoes dr martens boots coach outlet store online coach factory outlet online coach factory outlet ecco shoes yeezy boost 350 white sox jerseys coach outlet store online yeezy shoes asics outlet louis vuitton factory outlet pandora charms canada goose coats nike react shoes jimmy choo outlet supreme shirts kate spade outlet online canada goose sale adidas outlet store mariners jerseys lacoste polo shirts louis vuitton outlet coach outlet online salomon outlet louboutin shoes canadian goose michael kors outlet store nike shoes yeezy boost 350 timberland shoes ugg outlet jordans coach factory outlet online dodgers jerseys coach outlet online adidas shoes discount oakley sunglasses ugg outlet store michael kors outlet online louis vuitton outlet online coach outlet ecco outlet air more uptempo pandora charms coach outlet store ralph lauren sale fred perry outlet canada goose jacket air max outlet ugg outlet store durant shoes kate spade outlet online coach outlet online kate spade outlet online michael kors outlet ralph lauren michael kors handbags prada shoes adidas superstar shoes adidas ultra boost birkenstock uk cheap ray ban sunglasses clb20180823

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง